Giỏ hàng của bạn

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì

 

Nhớt là nhiên liệu đặc biệt quan trọng khi sử dụng máy cắt cỏ 2 thì hoặc các loại máy khác dùng dạng động cơ này. Cùng tìm hiểu cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì và tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ chuẩn nhất để động cơ luôn hoạt động hết công suất và bền bỉ. Từ đó hạn chế thấp nhất chi phí sửa chữa thậm chí là chi phí mua mới thiết bị.

Vì sao cần nhớt pha xăng cho máy cắt cỏ?

Không chỉ riêng động cơ cho máy cắt cỏ mà hầu hết tất cả các loại động cơ sử dụng trên nhiều trang thiết bị, máy móc đều yêu cầu có nhớt để hoạt động.

Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao cần nhớt pha xăng cho máy cắt cỏ nên hiểu được chức năng của nhớt trong hoạt động nổ của động cơ đốt trong.

Khi hoạt động, pít tông trượt trong ống xy lanh và nhờ hệ thống đánh lửa mà hỗn hợp xăng và không khí được đốt để tạo ra lực (công). Lực này được truyền xuống tay zên sau đó truyền động cho các bộ phận khác để thiết bị hoạt động.

Trong quá trình đó, dưới nhiệt độ và áp suất lớn thì ma sát sinh ra giữa các chi tiết kim loại của động cơ là vô cùng lớn. Vì vậy nhớt có chức năng bôi trơn và làm mát cho động cơ khi nổ.

Khác với các dạng động cơ 4 thì có hộc nhớt riêng. Động cơ 2 thì bất kể ở mức dung tích nào thì đều cần nhớt pha thêm vào xăng.

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì

 

Nguyên nhân do cấu tạo đơn giản của động cơ 2 thì nên buồng nhớt riêng không được tích hợp như máy 4 thì. Vì vậy để hoạt động đòi hỏi phải pha nhớt cho máy cắt cỏ.

Khi hỗn hợp xăng, nhớt và không khí được đưa vào buồng đốt, nhớt sẽ bám vào các bề mặt kim loại để bôi trơn. Sau mỗi chu kỳ đốt, nhớt sẽ bị cháy và thoát ra ống xả và đây cũng là nguyên nhân khiến máy cắt cỏ 2 thì xả nhiều khói và ồn.

Vì vậy cần tìm hiểu tỷ lệ và cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì chuẩn để động cơ hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

   >>> Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN TỰ BẢO DƯỠNG MÁY CẮT CỎ TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN

Tỷ lệ pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì

Thông dụng nhất hiện nay là các tỷ lệ pha nhớt cho máy cắt cỏ như sau:

  • Tỷ lệ 50 : 1 tức 50 lít xăng pha với 1 lít nhớt
  • Tỷ lệ 40 : 1 tức 40 lít xăng pha với 1 lít nhớt
  • Tỷ lệ 25 : 1 tức 25 lít xăng pha với 1 lít nhớt

Thông thường tỷ lệ pha nhớt cho máy cắt cỏ sẽ khác nhau. Không nên áp dụng một chuẩn tỷ lệ cho tất cả các mẫu máy. Tốt nhất nên dựa vào thông số tỷ lệ nhớt pha xăng máy cắt cỏ mà hãng đã quy định cụ thể cho máy để pha.

   >>> Xem ngay: CÁCH TỰ LẮP RÁP MÁY CẮT CỎ NGAY TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì

Yêu cầu bắt buộc để hoạt động bình thường và bền bỉ là cần nhớt pha xăng cho máy cắt cỏ 2 thì.

Nhiều người dùng có thói quen đổ trực tiếp xăng vào bình nhiên liệu sau đó cho nhớt vào mà không tuần theo tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ. Việc làm này ẩn chứa nhiều nguy cơ.

hướng dẫn pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì

 

Dưới đây là cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì chuẩn:

Bước 1: Chuẩn bị lượng xăng và nhớt 2 thì chất lượng.

Lưu ý: Không dùng nhớt 4 thì hoặc nhớt cũ lẫn tạp chất để pha.

Bước 2: Xác định chuẩn tỷ lệ pha nhớt cho máy cắt cỏ của bạn.

Bước 3: Dùng bình riêng có vạch chia dung tích để đổ lượng xăng cần thiết vào.

Bước 4: Tiếp tục thêm một lượng nhớt 2 thì theo tỷ lệ vào bình.

Bước 5: Lắc nhẹ hoặc dùng que sạch để trộn hai nhiên liệu.

Cuối cùng cẩn thận cho hỗn hợp vào bình nhiên liệu của máy. Đối với các mẫu máy cắt cỏ chính hãng thường có sẵn lưới lọc cặn trên nắp bình. Nếu không, cần tự trang bị một lưới lọc nhỏ để đảm bảo nhiên liệu cho vào không lẫn tạp chất.

Tham khảo: 

Cách nhận biết xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ đã đạt chuẩn chưa?

Trước khi sử dụng liên tục, cần kiểm tra tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ của bạn đã đạt chuẩn chưa. Điều này là rất quan trọng, vì nếu tỷ lệ giữa xăng và nhớt không đúng sẽ ảnh hưởng lớn đến độ bền và công suất của máy.

Có hai trường hợp thường gặp:

- Tỷ lệ nhớt quá nhiều so với chuẩn. Biểu hiện của tình trạng này là khi hoạt động, máy xả ra nhiều khói trắng.

- Tỷ lệ nhớt quá ít so với chuẩn. Có thể nhận biết tình trạng này khi máy xả ra khói xanh và kèm theo đó là máy cắt cỏ bị nóng dù vừa mới khởi động.

Ngoài ra trường hợp người dùng quên không pha nhớt vào xăng thì nguy cơ cao động cơ sẽ bị hỏng nhanh chóng ngay sau khi máy nổ.

Những lưu ý khi dùng nhớt pha xăng cho máy cắt cỏ

nhớt 2 thì chất lượng cao cho máy cắt cỏ 2 thì

Như vậy, khi nắm được tỷ lệ pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì và cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì chuẩn thì bạn đã gần như đảm bảo được chất lượng cho nhiên liệu.

Tuy nhiên có một số lưu ý quan trọng ngoài hai yếu tố trên nhưng lại có ảnh hưởng không hề nhỏ:

- Như đã đề cập, bình nhiên liệu, bình pha và các dụng cụ sử dụng khi pha nhớt cần phải sạch.

- Lưu ý thực hiện đúng trình tự pha: đổ phân nửa lượng xăng vào bình pha - đổ hết nhớt đã chuẩn bị - khuấy đều - đổ phần xăng còn lại vào khuấy đều - đổ hỗn hợp vào bình nhiên liệu.

- Xác định dung tích của bình nhiên liệu và pha lượng xăng đúng theo dung tích này. Có thể pha dựa theo nhu cầu sử dụng.

- Khi đã chọn được loại nhớt chất lượng, ví dụ như nhớt theo máy thì nên duy trì sử dụng tránh đổi loại liên tục.

- Trường hợp máy cắt cỏ không được sử dụng thường xuyên thì nên xả bỏ hết nhiên liệu ra khỏi bình chứa.

 

Hiện nay một số dòng máy cắt cỏ Kasei chính hãng được phân phối bởi  Anh Tin có tặng kèm nhớt 2 thì chất lượng cao. Ngoài ra đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ kỹ thuật về cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì và các dòng máy khác.

Tham khảo ngay các mẫu máy cắt cỏ 2 thì chính hãng tại: https://anhtin.vn/collections/may-cat-co-2-thi

Vui lòng liên hệ 0909 789 130 hoặc email: cskh01@anhtin.vn để được giải đáp trực tiếp các thắc mắc.