Giỏ hàng của bạn

3 cách nhận biết chất lượng động cơ nổ "chuẩn" nhất

Không cần là chuyên gia vì với 3 cách sau người dùng hoàn toàn có thể nhận biết được chất lượng của các mẫu động cơ nổ.

Động cơ nổ hay động cơ xăng về cơ bản rất giống nhau cả về cấu tạo, chức năng hay cách thức hoạt động. Cũng vì vậy việc xác định được đâu là mẫu máy có chất lượng tốt hơn trở thành vấn đề đối với người mua hàng. Sau đây là hướng dẫn từ chuyên gia để bước đầu xác định được đâu là động cơ nổ có chất lượng tốt.

Độ nhạy khi khởi động máy

Độ nhạy có thể xác định bằng cách giật hoặc đề khởi động các mẫu động cơ cần so sánh chất lượng. Khi đó mẫu động cơ nổ có chất lượng cao hơn thì sẽ dễ khởi động hơn các mẫu còn lại. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nếu so mẫu máy mới chưa khởi động với mẫu máy đã có khởi động trước đó hoặc còn nóng thì kết quả là có thể không chính xác. 

3 cách nhận biết chất lượng động cơ nổ đơn giản nhất

Trong đa số trường hợp, các mẫu động cơ xăng có chất lượng tốt hơn thường có bộ giật khởi động nhẹ hơn. Đặc biệt nên lưu ý nếu các máy không cùng dùng bộ khởi động thường hoặc bộ khởi động trợ lực, không cùng công suất. thì việc đánh giá qua độ nhẹ sẽ không chính xác.

Độ êm khi máy chạy

Rung lắc là hiện tượng không thể tránh khỏi khi động cơ nổ nói chung hoạt động. Tuy nhiên với các dạng động cơ có chất lượng kém thì độ rung, độ giật sẽ là rất lớn khi máy chạy. Nguyên nhân bởi các chi tiết cấu tạo nên máy có độ tương thích không tốt, không có bộ phận giảm rung, công nghệ chế tạo cũ…. Ngược lại với các dòng động cơ có chất lượng, đến từ các thương hiệu uy tín thì khi máy vận hành độ rung được kiểm soát rất tốt

3 cách nhận biết chất lượng động cơ nổ đơn giản nhất

Cần lưu ý, khi so sánh độ êm giữa các máy cần chọn các mẫu có cùng công suất để kết quả cho ra là chính xác nhất. Ngoài ra khi để máy chạy cũng nên kiểm tra mức ga tránh trường hợp tốc độ các máy không đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Độ hoàn thiện bên ngoài

Thiết kế có thể khác nhau nhưng nhìn chung các bộ phận như lốc máy, đầu nòng, bình xăng con hay các đai ốc… của hầu hết các dòng động cơ xăng đều giống nhau. Vì vậy có thể so sánh mức độ hoàn thiện của chúng để đánh giá chất lượng máy. Từ thực tế cho thấy, các mẫu máy đến từ các thương hiệu uy tín có chất lượng cao thường được chế tạo với độ hoàn thiện rất tốt. Điểm này thể hiện qua lớp sơn mạ, độ bóng sáng của chi tiết kim loại, độ chắc chắn của các khớp nối…. 

3 cách nhận biết chất lượng động cơ nổ đơn giản nhất

Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố phụ để đánh giá chất lượng của động cơ, bởi vẫn có số ít trường hợp các nhà sản xuất tập trung vào bề ngoài mà bỏ qua các yếu tố cốt lõi về vận hành.

Làm sao để mua được động cơ chất lượng?

Tương tự như nhiều dòng máy móc thiết bị khác, động cơ nổ rất đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, tình trạng và chất lượng. Để chọn mua được động cơ nổ tốt, bền không hỏng vặt và ít hao xăng thì người tiêu dùng nên chọn mua các dòng máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng,có nhiều năng kinh nghiệm. Ngoài ra để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái hãy ưu tiên chọn mua thông qua các đại lý, cửa hàng hoặc nhà nhập khẩu - phân phối uy tín.

Sau đây là một số dòng động cơ nổ chính hãng do Anh Tin phân phối tại thị trường Việt Nam với đầy đủ cam kết về chất lượng, nguồn gốc, độ bền và chế độ bảo hành:

Động cơ nổ Loncin

Giá tham khảo từ 2.800.000 đồng/máy

Động cơ nổ Robin

Giá tham khảo từ 4.700.000 đồng/máy

Động cơ nổ Motokawa

Giá tham khảo từ 2.100.000 đồng/máy

Động cơ nổ Shineray

Giá tham khảo từ 3.300.000 đồng/máy

Hiện các sản phẩm đã có mặt tại các cửa hàng, đại lý chính hãng của Anh Tin trên toàn quốc. Để tìm cửa hàng gần nhất hãy truy cập vào Hệ thống đại lý hoặc liên hệ đường dây nóng 0909 789 130 - 0707 148 148 để được hướng dẫn miễn phí!

Tạm kết

Động cơ nổ giá rẻ chắc chắn là lựa chọn luôn được ưu tiên bởi chi phí bỏ ra thấp, tuy nhiên về lâu dài sẽ phát sinh ra nhiều lỗi hoặc tiêu hao nhiều nhiên liệu. Chưa kể đến việc động cơ chất lượng kém cho hiệu quả công việc thấp gây mất thời gian. Từ đó khiến chi phí đội lên gấp nhiều lần nếu so với số tiền ban đầu chọn mua động cơ xăng chất lượng từ các thương hiệu uy tín. Trên đây là 3 phương pháp đơn giản nhất để nhận biết chất lượng động cơ nổ dành cho người tiêu dùng. Anh Tin hy vọng với nội dung trên sẽ giúp ích được cho bà con khi chọn mua máy.

Xem thêm:

anhtin.vn