Giỏ hàng của bạn

Cách trồng và chăm sóc các loại cỏ trồng sân vườn đẹp nhất

Khi được trồng đúng nơi thì khả năng tạo cảnh quan của các loại cỏ trồng sân vườn không hề thua kém bất kỳ loại cây cảnh nào. Mặc khác việc trồng cỏ sân vườn còn giúp cả người chăm sóc và người xem được thư giãn, thoải mái, xả stress hiệu quả…

Vậy sân vườn nên trồng loại cỏ nào? Cách chăm sóc cỏ sân vườn có khó không? Cùng tìm lời giải đáp thông qua nội dung dưới đây bạn nhé.

Chọn loại cỏ trồng sân vườn phù hợp

Tương tự như cỏ dại thì cỏ trồng sân vườn cũng có rất nhiều loại.

Có những giống cỏ trồng sân vườn nở hoa sặc sỡ, nhiều giống chỉ có lá xanh và một số loại có hoa lát đát…

Do đó tùy vào vị trí và mục đích trồng để chọn được các loại cỏ trồng sân vườn phù hợp. Sau đây là 5 giống cỏ trồng sân vườn đẹp và dễ chăm sóc nhất:

1. Cỏ nhật

các loại cỏ trồng sân vườn

 

Một số tên gọi thông dụng khác như: cỏ nhung, cỏ nhung nhật, cỏ thảm…

Do có đặc tính tạo thảm cỏ dày nhưng không rậm rạp, màu xanh sáng nên đây là giống cỏ trồng sân vườn chuyên cho sân vận động, nhà trẻ, khu vui chơi…

Một số đặc tính khác nổi trội của cỏ nhung nhật như: chịu nóng tốt, chống côn trùng, nhu cầu tưới thấp, không kén đất, phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết…

Giá bán của cỏ nhật giao động từ 30.000 – 65.000 đồng/m2 tùy chất lượng.

2. Cỏ lông heo

các loại cỏ trồng sân vườn

 

Có vẻ ngoài tương tự như cỏ nhật, nhưng cỏ lông heo có kích thước thân, lá lớn hơn và tạo được thảm cỏ khá dày khi phát triển.

Nhờ bộ rễ khỏe và đặc tính kháng sâu bệnh nên cỏ lông heo thường được dùng để phủ xanh khu vực có diện tích lớn như công viên, sân golf, sườn đồi, vườn cây cảnh…

Khi chọn giống này để trồng cho sân vườn, cần chú ý đến đặc tính phát triển theo chiều ngang và lan rộng rất nhanh do đó cần thường xuyên cắt tỉa.

Giá bán của cỏ nhật giao động từ 65.000 – 85.000 đồng/m2 tùy chất lượng.

Tham khảo: 5 phương pháp CỰC ĐƠN GIẢN để diệt cỏ dại

3. Cỏ xuyến chi

các loại cỏ trồng sân vườn

 

Xuyến chi hay cúc xuyến chi là loại thực vật có hoa nhỏ nhụy vàng cánh trắng/vàng khá bắt mắt. Thường được trồng ở các biệt thự, khu du lịch, sân vườn, vườn cây lâu năm…

Đặc tính sinh trưởng của loại cỏ này là thân mọc cao, có cành cứng và ra hoa quanh năm. Không đòi hỏi cao về kỹ thuật trồng cỏ sân vườn nhưng cần thường xuyên cắt tỉa.

Đây là loài cỏ vô cùng có giá trị về mặc cảnh quan và còn có thể dùng làm thuốc và thực phẩm cho con người, động vật…

Tuy nhiên cần lưu ý về khả năng dẫn dụ côn trùng cũng như hạt giống dễ bám vào quần áo của giống cỏ này. Giá bán giao động từ 3.500 đồng đến 7.000 đồng/chậu nhỏ.

4. Cỏ đậu phộng

các loại cỏ trồng sân vườn

 

Còn được biết đến với các tên gọi như cỏ lạc tiên, cỏ đậu, đậu phộng kiểng. Đây là giống cỏ có thân bò có hoa màu vàng rất bắt mắt khi trồng theo mảng.

Thân cây có thể bò dài đến 2m và có củ phát triển dưới đất gần giống với đậu phộng. Cây có khả năng nhân bản tốt và phát triển quanh năm, chịu ngập và chịu hạn vô cùng tốt.

Thích hợp trồng tại các công viên, mảng xanh quốc lộ, sân chơi, đất ven biển…

Giá bán của cỏ đậu phộng giao động từ 420.000 – 450.000 đồng/ 100g hạt

5. Cỏ lá gừng

các loại cỏ trồng sân vườn

 

Cỏ lá gừng hay cỏ lá tre là giống cỏ không đòi hỏi người chăm sóc phải biết nhiều kỹ thuật trồng cỏ sân vườn.

Đây là giống cỏ có thân bò và thân cố định, phiến lá dẹp và có màu xanh đậm. Cỏ lá gừng phát triển tốt ở hầu hết các loại đất và chịu hạn cực kỳ tốt.

Nhưng lá của giống cỏ trồng sân vườn này khá thô nên chỉ nên trồng để tạo cảnh quan tại công viên, đất trống, đường phố, cơ quan, trường học…

Nên cắt tỉa thường xuyên để cỏ luôn mọc lá non từ đó tăng tính thẩm mỹ. Giá bán giao động từ 30.000 VND đến 60.000 đồng/m2.

Cách trồng cỏ sân vườn

Các loài cỏ trồng sân vườn tuy có nhiều loại nhưng về cách trồng thì chỉ có 2 phương pháp thông dụng. Thứ nhất là trồng bằng hạt giống và thứ hai là trồng bằng cây con/thảm cỏ non.

các loại cỏ trồng sân vườn

Quy trình thực hiện cho cả hai phương pháp này khá tương đồng nhau:

Bước 1: xác định rõ sân vườn nên trồng loại cỏ nào.

Bước 2: Tính diện tích cần trồng và liên hệ nhà vườn để mua hạt hoặc thảm cỏ

Bước 3: Dọn dẹp và làm đất cho khu vực sẽ trồng cỏ sân vườn.

Bước 4: Thi công trồng cỏ. Có thể rải hạt hoặc trồng ghép các thảm cỏ non tùy nhu cầu.

Bước 5: Tưới nước dạng phun sương cho diện tích vừa gieo trồng.

Ngoài ra, hiện các nhà vườn cung cấp cỏ giống còn có thêm dịch vụ trồng cỏ sân vườn trọn gói. khi đó việc trồng cỏ sẽ do các nhân viên chuyên nghiệp đảm trách. Chi phí cho dịch vụ này thường không quá cao.

>>> Xem thêm: 5 Dụng cụ làm cỏ vườn cần thiết nên có

Cách chăm sóc cỏ sân vườn

Các loại cỏ trồng sân vườn cũng được kế thừa rất rõ đặc tính sinh trưởng và phát triển cực tốt mà không cần chăm sóc của cỏ dại nói chung.

Tuy nhiên việc áp dụng các kỹ thuật trồng cỏ sân vườn đúng chuẩn vào việc chăm sóc sẽ giúp thảm cỏ luôn khỏe và tươi tốt hơn.

cách chăm sóc cỏ sân vườn

Sau đây là lưu ý đơn giản để bạn có thể thực hiện đúng cách chăm sóc cỏ sân vườn chuẩn:

  • Đảm bảo tưới đủ nước trong giai đoạn vừa gieo trồng.
  • Khai thông các vũng nước tránh tình trạng ngập úng không mong muốn.
  • Bón phân tại các mốc 5, 15 và 30 ngày đầu tiên sau gieo trồng.
  • Diệt cỏ dại thường xuyên đến khi chúng không còn xuất hiện.
  • Cần cắt cỏ sân vườn tối thiểu 30 ngày/lần
  • Nên sử dụng các loại máy cắt cỏ để cắt đều và tránh làm hỏng rễ cỏ
  • Tiến hành bón thêm phân sau 6 tháng hoặc 1 năm.
  • Tùy theo điều kiện môi trường và loại cỏ mà lên lịch tưới phù hợp.

Trên đây là các loại cỏ trồng sân vườn đẹp, dễ trồng và chăm sóc. Hy vọng có thể giúp ích trong công cuộc cải tạo cảnh quan cho nhà ở, cơ quan hay sân vườn của bạn.

Khi chọn Anh Tin, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, nguồn gốc, chế độ bảo hành và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng của tất cả các sản phẩm.

Nếu có nhu cầu về các thiết bị làm vườn hiện đại như máy cắt cỏ, bình xịt điện, máy phun thuốc… vui lòng liên hệ đến số 0909 789 130 để nhận tư vấn miễn phí.