Giỏ hàng của bạn

5 Dụng Cụ Làm Cỏ Vườn Hiệu Quả Trong Mọi Trường Hợp

Cỏ dại không chỉ gây hại cho cây trồng mà còn làm xấu đi cảnh quan, tạo môi trường sống cho các sinh vật có hại. Do đó cần thường xuyên cắt cỏ, làm cỏ nhất là vào mùa mưa.

Tuy nhiên nếu được kiểm soát đúng cách thì cỏ dại cũng có những lợi ích nhất định. Và để kiểm soát hiệu quả cỏ dại cho cả vườn nhà và đất sản xuất bạn nên trang bị các dụng cụ làm cỏ vườn thông dụng sau đây.

Dụng cụ làm đất

Thoạt nghe thì nhóm dụng cụ làm đất có thể không liên quan đến diệt cỏ hay làm cỏ vườn. Nhưng thực tế cho thấy các dụng cụ nhà nông như cuốc, xẻng, cào đất… lại là các dụng cụ diệt cỏ dại hiệu quả và khá tiện lợi.

Dụng Cụ Làm Cỏ Vườn

Thông thường các dụng cụ có cán dài này thường được nông dân mang theo khi đi làm đồng, đi rẫy. Do đó khi phát hiện cỏ dại hoàn toàn có thể trực tiếp nhổ lên bằng phần lưỡi bén của các dụng cụ nêu trên.

Tuy nhiên các dụng cụ làm đất dạng như cuốc, xẻng, cào… chỉ phù hợp để làm cỏ trong phạm vi hẹp với yêu cầu hiệu quả diệt cỏ không cao.

Máy cắt cỏ

Chính tên gọi đã cho thấy được công dụng chuyên biệt của loại thiết bị này. Máy cắt cỏ là giải pháp hoàn hảo cả cho yêu cầu diệt cỏ, phát hoang, cắt cỏ chăn nuôi hay cắt cỏ tạo cảnh quan…

Hiện tại có rất nhiều dòng máy cắt cỏ như máy cắt cỏ pin, máy cắt cỏ điện và máy cắt cỏ động cơ nổ…

Dụng Cụ Làm Cỏ Vườn

Với ưu điểm hiệu quả tức thì, tiết kiệm thời gian, dễ dàng kiểm soát thảm cỏ nên các mẫu máy cắt cỏ 2 thì là dòng máy được tin tưởng để thêm vào bộ dụng cụ làm cỏ vườn nhà và cả trong bộ dụng cụ sản xuất chuyên dụng.

Ngoài ra đối với các nhu cầu cắt cỏ sân vườn, trang trí cảnh quang, cắt cỏ trong khu dân cư thì các dòng máy cắt cỏ 4 thì mang đến thêm một số lợi thế. Tiêu biểu như ít tiếng ồn, ít khói thải và đặc biệt không phải pha xăng nhớt theo tỷ lệ để sử dụng.

>>> Tham khảo: [REVIEW] Nên Mua Máy Cắt Cỏ Cầm Tay Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Dụng cụ cán ngắn

Bao gồm các công cụ quen thuộc như liềm, kéo, cưa, phản, dao… đây là nhóm các dụng cụ được sử dụng phổ biến trong nhiều trường hợp.

Trong nhiệm vụ làm cỏ vườn, các loại dụng cụ cán ngắn giúp hỗ trợ và tăng hiệu quả tối đa cho phương pháp nhổ cỏ bằng tay - vốn là phương pháp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất.

Dụng Cụ Làm Cỏ Vườn

Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện rất nhiều loại công cụ cán ngắn chuyên để diệt cỏ dại, làm cỏ sân vườn được nhập về từ nước ngoài.

Nhìn chung, nhóm dụng cụ làm cỏ vườn loại này dùng sức lao động là chủ yếu nên phù hợp với khu vực làm cỏ hẹp, ít bụi rậm và không yêu cầu cao về năng suất.

Đuốc làm vườn

Vâng chính là đuốc, bạn hoàn toàn không hề đọc nhầm. Đây là dụng cụ sử dụng gas hoặc khí dễ cháy để tác động lên cỏ.

Tuy tên gọi khá mới nhưng dụng cụ này hoạt động gần giống với phương pháp diệt cỏ dại bằng lửa hay còn gọi là đốt đồng.

Dụng Cụ Làm Cỏ Vườn

Tia lửa sẽ đốt cháy toàn bộ thân cỏ, nhiệt độ sinh ra sẽ làm cho rễ cỏ bị ảnh hưởng từ đó khiến cỏ dại không thể tiếp tục mọc lại. Ngoài ra, nhiệt độ cao còn khiến cho các hạt giống của cỏ len lỏi trong đất cũng bị tiêu diệt.

Cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng dụng cụ này. Do nhiệt độ cao rất dễ dẫn đến hỏa hoạn hoặc ảnh hưởng xấu đến cây trồng khác. Chỉ nên sử dụng để phát hoang bụi rậm, diệt cỏ đồng, diệt cỏ đất trống…

Bình tưới, bình xịt

Đối với nhóm dụng cụ làm cỏ vườn này, chúng ta tạm chia thành hai nhóm chính.

Đầu tiên là nhóm các dụng cụ truyền thống như bình xịt gạt tay, bình xịt nén khí, bình tưới hoa sen… Ưu điểm lớn nhất của nhóm này là giá thành thấp, dễ sử dụng.

Tuy nhiên rất dễ gây ra tình trạng rò rỉ thuốc diệt cỏ hoặc phun tưới thuốc không đều gây lãng phí, khá tốn thời gian và công sức khi sử dụng.

Dụng Cụ Làm Cỏ Vườn

Nhóm thứ hai là các dòng bình xịt điện hay bình phun thuốc bằng điện. Với bộ bơm và ắc quy tích hợp, bình xịt điện cho lực phun mạnh, đều giúp tăng hiệu quả làm cỏ và tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Hơn thế với cấu tạo khép kín cùng nguyên vật liệu chế tạo chất lượng đã giúp bình phun thuốc điện có khả năng chống rò rỉ cực tốt cùng trọng lượng nhẹ.

>>> Xem thêm: 

Tổng kết

Như vậy để nâng cao hiệu quả trong quá trình diệt cỏ dại, cần xem xét đến các yếu tố về tình trạng thảm cỏ, các loại cây trồng xung quanh, tác hại và cả lợi ích mà cỏ dại mang đến.

Sau đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng một hoặc một số dụng cụ làm cỏ vườn, dụng cụ nhà nông và kể cả các loại dụng cụ trong sinh hoạt để diệt cỏ dại.

Ngoài ra, nên lựa chọn các dụng cụ hỗ trợ làm cỏ nhanh chóng, ít tốn công sức và sử dụng lại được nhiều lần như máy cắt cỏ, bình xịt điện… để kiểm soát cỏ dại liên tục, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc về các loại dụng cụ nêu trên vui lòng liên hệ về đường dây nóng 0909 789 130 để được tư vấn kịp thời và miễn phí!