Giỏ hàng của bạn

Đặc điểm, cách phân loại và giá bán máy bơm nước

Máy bơm nước là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong cả đời sống sinh hoạt và sản xuất. Tuy được sử dụng phổ biến nhưng thông tin về các đặc điểm quan trọng của máy lại ít được biết đến. Cùng tìm hiểu các thông tin quan trọng về máy bơm thông qua nội dung dưới đây.

Máy bơm nước là máy gì?

Đây là loại thiết bị thuộc nhóm các máy thủy lực. Máy bơm sử dụng năng lượng  bên ngoài từ các loại nhiên liệu như điện, khí đốt, xăng… để tạo lực đẩy nước lên cao hoặc đẩy một lượng nước đến nơi nhất định theo hệ thống ống dẫn.

máy bơm nước

Cấu tạo chính của máy bơm nước gồm hai bộ phận là động cơ điện và đầu bơm. Trong đó phần động cơ điện giúp biến điện năng thành cơ năng. Năng lượng này được truyền sang đầu bơm để tác động vào dòng nước.

Các máy có thiết kế nhỏ đi kèm công suất thấp thường được dùng để tưới vườn, bơm nước vào bể, dẫn nước lên bồn chứa, dọn dẹp chuồng trại…

Đối với các máy có công suất cao thì được ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp quy mô lớn như dẫn nước vào lò hơi, bơm thoát nước, tưới vườn cây lâu năm, phòng cháy chữa cháy…

Phân loại máy bơm nước

Để phân loại thiết bị này, người ta có nhiều cách khác nhau. Ví dụ như có thể căn cứ vào dạng nhiên liệu máy sử dụng, nguyên lý cánh bơm tác động vào dòng nước, kết cấu của máy, mục đích sử dụng…. để phân loại.

Thông thường đối với nhóm sử dụng chuyên nghiệp, đặc điểm về nguyên lý cánh bơm tác động vào dòng nước được sử dụng làm chuẩn để phân loại.

Tuy nhiên do đơn giản hơn đối với nhóm người dùng bình thường nên mục đích sử dụng hoặc chức năng của máy mới là tiêu chuẩn phổ biến nhất.

Theo đó, hai loại máy bơm nước được phân loại gồm:

  • Bơm đẩy cao
  • Bơm lưu lượng

Mỗi loại máy sẽ ứng với những chức năng riêng từ đó đáp ứng những nhu cầu khác nhau.

Đặc điểm 2 loại máy bơm nước phổ biến

Như đã đề cập, đối với người dùng thông thường thì cách phân loại theo mục đích sử dụng là đơn giản nhất. Để chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu thực tế cần xem xét đến đặc điểm và các ứng dụng của chúng.

  • Bơm đẩy cao:

máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao là dòng máy bơm dân dụng. Thiết bị này thường được sử dụng để bơm nước từ nguồn ở dưới thấp như giếng khoan, bể ngầm lên các khu vực có vị trí cao hơn như bơm lên bồn hoặc bể chứa, bơm tưới tiêu, bơm nước lên các tầng cao của tòa nhà.

Với chức năng vừa nêu, máy thường được đặt ở dưới thấp nơi gần nguồn nước. Tùy mức công suất và cách lắp nối với hệ thống ống dẫn mà máy có thể bơm lên được nhiều độ cao khác nhau.

Một số loại có thể bơm nước lên cao đến 45m. Thông số này được gọi là cột áp và đây cũng là thông số đặc trưng cho dòng bơm này.

  • Bơm lưu lượng:

máy bơm nước lưu lượng

Máy bơm nước lưu lượng cũng là dòng máy dân dụng, tuy nhiên khác với máy đẩy cao, máy lưu lượng không đặc trưng bởi khả năng chuyển dòng nước lên cao.

Chức năng chính của máy là làm tăng lượng nước được bơm ra. Do đó lượng nước được bơm đi sẽ tăng cao nhưng mức cột áp ở mức thấp.

Máy được sử dụng phổ biến trong việc tưới tiêu diện rộng, cung cấp nước cho hệ thống sản xuất…

Tùy mức công suất và mục đích sử dụng mà các mẫu máy có thể cho các mức lưu lượng nước tối đa khác nhau. Một số máy hoàn toàn có thể đạt lưu lượng tối đa trên 1200 lít nước/giây và đây cũng là thông số đặc trưng cho dòng bơm này.

Ngoài ra còn có các dòng máy bơm nước đa năng, với chức năng có thể tự động tăng lưu lượng nước trong đường ống và bơm nước lên cao.

Máy bơm nước giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Máy bơm nước có rất nhiều mức công suất để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng. Tuy nhiên mức giá tham khảo dưới đây là giá cho các mẫu máy bơm nước có công suất từ 0.3 mã lực đến 4 mã lực.

Đây là các máy phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng thông thường trong sinh hoạt và sản xuất, đồng thời mức giá cũng rất dễ tiếp cận.

Máy bơm nước giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng thường ở mức khoảng 1.400.000 đồng đến dưới 6.000.000 đồng một máy.

Do là sản phẩm quan trọng nên khi mua máy, nên chọn máy có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Tránh tình trạng phải sửa máy bơm chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Ngoài ra việc mua từ các đơn vị uy tín, người tiêu dùng còn được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành.

Máy bơm nước Hyundai hiện là dòng máy bơm chính hãng do  Anh Tin nhập khẩu và phân phối độc quyền. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường.

Liên hệ 0909.789.130 để được tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo các mẫu máy bơm Hyundai tại: https://anhtin.vn/collections/may-bom-nuoc