Giỏ hàng của bạn

Nên chọn Máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy pin

Hai thành phần quan trọng cấu thành nên máy cắt cỏ là động cơ và bộ cần cắt. Riêng về bộ cần cắt thì có cấu tạo gần như tương đương nhau. Tuy nhiên đối với động cơ, sẽ có rất nhiều khác biệt nếu nhiên liệu sử dụng là khác nhau. Có hai dạng động cơ chính dùng cho máy cắt cỏ là động cơ dùng pin và động cơ nổ dùng xăng. 

Để trả lời câu hỏi nên chọn loại máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy pin, ta nên tìm hiểu trước đặc điểm của cả hai.

Máy cắt cỏ chạy pin có đặc điểm gì?

Máy cắt cỏ chạy pin là loại máy sử dụng động cơ điện một chiều. Động cơ này sẽ sử dụng nguồn điện được tích trữ trong pin hoặc ắc quy để xoay mô tơ điện từ đó tạo ra lực để quay lưỡi cắt. Động cơ của máy pin sẽ nằm ở phần đầu cắt và liên kết trực tiếp với lưỡi cắt.

máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy pin

Thông thường máy cắt cỏ chạy pin sẽ có thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng rất nhẹ. Tùy vào công suất của động cơ và dung lượng của pin mà thời gian cùng công suất cắt khác nhau. Nhưng nhìn chung máy cắt cỏ chạy pin thường khá yếu và không phù hợp áp dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Tham khảo: Bảo Dưỡng Máy Cắt Cỏ Tại Nhà

Máy cắt cỏ chạy xăng có đặc điểm gì?

Máy cắt cỏ chạy xăng hay máy cắt cỏ động cơ nổ là loại máy sử dụng động cơ đốt trong 2 thì hoặc 4 thì để hoạt động. Động cơ nằm ở đầu còn lại của máy cắt, cách xa lưỡi cắt. Khi lực được sản sinh ra sẽ truyền động đến lưỡi cắt thông qua bộ cần, bắp chuối và đầu bò. 

máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy pin

Máy cắt cỏ chạy xăng thường được thiết kế theo dạng đeo vai và đeo lưng. Ngoài ra còn có các dạng máy cắt chạy xăng công suất lớn được trang bị bánh xe để đẩy. Công suất của máy chạy xăng rất đa dạng, khoảng từ 1.0 mã lực đến 2.0 mã lực là mức công suất thường thấy nhất.

Tham khảo: So sánh Máy cắt cỏ 2 thì và 4 thì, nên mua loại nào tốt nhất? 

Nên mua máy cắt cỏ chạy pin hay chạy xăng

Để đưa ra quyết định chính xác nên mua máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy pin, cần so sánh rõ ưu và nhược điểm cùng môi trường làm việc thích hợp của từng loại máy.

máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy pin

Loại máy

Máy cắt cỏ chạy pin

Máy cắt cỏ chạy xăng

Ưu điểm

Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.

Không gây tiếng ồn và ô nhiễm.

Tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

Công suất mạnh.

Hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Chắc chắn, ổn định khi hoạt động.

Động cơ bền bỉ.

Dễ dàng sửa chữa.

Nhiều ứng dụng.

Nhược điểm

Công suất yếu.

Thời gian hoạt động ngắn.

Cần cắt dễ bị run, thiếu chắc chắn.

Thời gian sạc pin lâu.

Khó sửa chữa.

Tuổi thọ động cơ và Pin ngắn.

Trọng lượng khá nặng.

Gây tiếng ồn và thải khói.

Phát sinh chi phí nhiên liệu.

Công dụng

Tỉa cỏ, cắt cỏ ngắn.

Cắt cỏ, phát hoang bụi rậm, thu hoạch cỏ voi, gặt lúa, thu hoạch mía, bơm nước, xới đất…

Như vậy đối với các nhu cầu đơn giản như tỉa cỏ, chăm sóc thảm cỏ sân vườn máy cắt cỏ dùng pin là lựa chọn khá phù hợp.

Tuy nhiên đối với máy cắt cỏ động cơ nổ, máy có thể hoàn thành tốt các công việc kể trên ngoài ra còn ứng dụng được vào các công việc phức tạp hơn trong sản xuất nông nghiệp. Vì vậy với nhu cầu đa dạng và cần hoàn thành công việc nhanh, sử dụng máy cắt cỏ động cơ nổ sẽ phù hợp hơn do có nhiều lợi thế hơn.

Hy vọng, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc nên mua Máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy pin, cũng như giúp bạn lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.