Giỏ hàng của bạn

3 Đặc điểm cần biết khi lựa chọn máy thổi lá

Máy thổi lá hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng và cả gia dụng. Hiệu quả công việc mang lại là rất lớn khi so sánh với cách làm thủ công truyền thống. Tùy vào từng nhu cầu công việc cụ thể sẽ có những dòng máy thích hợp. Có 3 điểm nên lưu ý để có thể nhanh nhất chọn máy thổi lá phù hợp.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thổi lá

Máy thổi lá là thiết bị có cấu tạo chính gồm động cơ, lồng quạt và ống thổi. Tùy theo thiết kế mà sẽ có các bộ phận phụ trợ khác. Thông thường phần động cơ và lồng quạt sẽ được thiết kế nối liền và gọn gàng. Phần ống thổi sẽ được làm dài để dễ dàng điều hướng gió thổi ra khi làm việc.

chọn máy thổi lá

Nguyên lý hoạt động chung của máy là khi động cơ sử dụng nhiên liệu để hoạt động. Lực từ động cơ tác động làm quay cánh quạt trong lồng quạt với tốc độ rất nhanh. Khi đó do luồng không khí được tạo ra và đẩy ra khỏi lồng quạt đến ống thổi với lực thổi và lưu lượng thổi cao.

>>> Xem thêm: Nên chọn Máy thổi bụi công nghiệp loại nào? Giá bao nhiêu?

Tìm hiểu 3 đặc điểm cần biết khi lựa chọn máy thổi lá

1. Đặc điểm về kiểu máy:

Thông thường kiểu máy thổi lá sẽ được chọn sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng.

Nhu cầu Sử dụng không liên tục, cần lực thổi vừa phải. Trọng lượng nhẹ. Đòi hỏi di chuyển, sử dụng liên tục, cần lực thổi mạnh.

Kiểu máy phù hợp

 Máy thổi lá cầm tay Máy thổi lá đeo lưng

2. Đặc điểm về nhiên liệu máy sử dụng:

Có hai lựa chọn cho đặc điểm về nhiên liệu sử dụng gồm: máy thổi lá pin và máy thổi lá động cơ nổ.

chọn máy thổi lá

LoạiMáy thổi lá pinMáy thổi lá động cơ nổ
 Đặc điểm Sử dụng ắc quy để cung cấp năng lượng cho mô tơ hoạt động làm quay cánh quạt trong lồng quạt. Sử dụng động cơ nổ để truyền động làm quay cánh quạt trong lồng quạt.
 Nhu cầu

 - Cần thiết bị không gây tiếng ồn.

 - Có trọng lượng và thiết kế gọn nhẹ.

 - Cần thiết bị có thể làm việc liên tục.

 - Có lực thổi và lưu lượng thổi lớn.

>>> Xem thêm: 

3. Đặc điểm về độ lớn các thông số làm việc của máy:

Ngoài các thông số về mã lực, tua máy, dung tích xy lanh. Khi lựa chọn, cần quan tâm đến các thông số về khả năng làm việc sau:

 Thông sốCông dụng
 Lưu lượng Cho biết số lít khí thổi ra mà máy tạo được trong một giây.
 Tốc độ thổi Cho biết độ nhanh của luồng khí khi ra khỏi ống thổi, đơn vị sử dụng phổ biến là mét/giây.
 Lực thổi Cho biết sức mạnh mà luồng khí có thể tác động được đến các vật thể. Đơn vị sử dụng là N.

Máy thổi lá cầm tay có cả ba thông số trên càng lớn thì cho thấy máy càng mạnh, khả năng thổi càng xa và có thể thổi bay được các vật thể càng nặng. Máy có dung tích xy lanh của động cơ càng lớn thì các thông số về khả năng làm việc sẽ càng lớn.

Tóm lại, trước khi tham khảo về kiểu máy, đặc điểm nhiên liệu sử dụng và các thông số về khả năng làm việc cần xác định được mục đích và nhu cầu sử dụng. Khi đó 3 lưu ý vừa nên sẽ tiếp tục tạo thêm cơ sở để chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu nhất.